Thursday, February 29, 2024

Những điều cần xem xét về Webcasting trực tiếp

Bạn chỉ nhận được 1 lần tại một sự kiện trực tiếp, hãy làm cho nó có giá trị!

Bài viết này sẽ khám phá một số vấn đề về việc thực hiện truyền web trực tiếp. Tại sao bạn muốn phát trực tiếp, tốc độ bit, bộ mã hóa, khán giả, v.v. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về webcast trực tiếp và nhận được một số lựa chọn thay thế cho việc thuê CDN đắt tiền cho sự kiện diễn ra một lần.

Tại sao lại phát trực tiếp?

Tại sao bạn chọn tổ chức một sự kiện trực tiếp? Có phải vì bạn muốn tương tác? Đó có phải là một sự kiện đang diễn ra mà mọi người cần xem trực tiếp không? Hay là vì Giám đốc điều hành của bạn nói rằng ông ấy muốn địa chỉ tải app show hàng quý của mình có sẵn cho 40 nhân viên trực tiếp khi ông ấy cung cấp?

Có những lý do chính đáng để tổ chức một sự kiện trực tiếp và có những lý do tồi tệ. Tương tác không thực sự yêu cầu phát sóng trực tiếp. Bạn có thể đạt được hầu hết những thứ như trò chuyện và thăm dò ý kiến mà không cần trực tuyến.

Biết khán giả của bạn

Nếu đây là sự kiện của công ty, thì có khả năng những người tham dự của bạn sẽ được yêu cầu tham dự. Tuy nhiên, nếu đây là buổi hòa nhạc hoặc sự kiện thể thao, hãy chắc chắn biết khán giả của bạn là ai và liệu họ có thể tham dự hay không. Thật tuyệt khi có một buổi hòa nhạc trực tiếp cho một ban nhạc vào tối thứ Sáu, nhưng hãy cân nhắc điều này; là khán giả 15-25 tuổi? Nếu vậy, có lẽ họ sẽ ra ngoài vào tối thứ Sáu và sẽ không ở nhà trước máy tính để xem một buổi hòa nhạc.

Sẽ tốt hơn nếu cung cấp buổi hòa nhạc dưới dạng sự kiện trả tiền theo lượt xem hoặc VOD mà mọi người có thể xem lúc rảnh rỗi.

Kiểm tra trước khi bạn phát trực tiếp

Bạn cần có mặt tại địa điểm của mình trước một hoặc hai ngày. Nếu bạn đang sử dụng CDN, hãy xem liệu họ có cung cấp một số loại dịch vụ giám sát sự kiện trực tiếp hay không. Kết nối với các ứng dụng live stream 18 máy chủ xuất bản của bạn và đảm bảo rằng bạn có thể duy trì băng thông cần thiết cho sự kiện. Nếu bạn có tùy chọn nhiều điểm nhập, hãy chạy ‘theo dõi tuyến đường’ tới các máy chủ khác nhau và xem điểm nào thực sự gần bạn nhất. Một trong thành phố mà bạn ở không nhất thiết có nghĩa là nó gần nhất

Nói chuyện với điều phối viên CNTT của địa điểm, xem liệu bạn có thể nhận được băng thông chuyên dụng hay không. Kinh nghiệm của tôi tại các trung tâm hội nghị là Internet không dây dùng chung được cung cấp thường ở mức trung bình. Nếu bạn không thể nhận được băng thông chuyên dụng, hãy hỏi họ xem mức độ sử dụng của họ như thế nào trong thời gian diễn ra sự kiện của bạn. Nếu nó thường nặng, thì bạn có thể cần giảm tốc độ bit của mình để phù hợp với kết nối kém.

Kích hoạt bộ mã hóa của bạn và thu hút mọi người trên các mạng khác nhau ở các khu vực địa lý khác nhau xem luồng thử nghiệm của bạn. Bạn chỉ bắn được 1 lần vào cái này và có khoảng một triệu bộ phận chuyển động trong cái này có thể bị hỏng.